So sánh máng đèn tuyp Led và máng đèn huỳnh quang

ĐƯỢC ĐĂNG 24 THÁNG mười một, 2017 BỞI techadmin
24 Th11

Hiện nay, thiết bị đèn chiếu sáng Led đã trở thành thiết bị đèn chiếu sáng được lắp đặt rất phổ biến ở các công trình dân dụng, công trình công nghiệp. Đi kèm với các thiết bị đèn Led là hệ thống máng đèn. Và người tiêu dùng luôn băn khoăn nên chọn máng đèn tuyp Led hay máng đèn huỳnh quang. Sự khác biệt giữa máng đèn tuyp Led và máng đèn huỳnh quang là gì? Để trả lời cho câu hỏi thắc mắc đó, bài viết dưới đây sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu về máng đèn tuyp Led và máng đèn huỳnh quang.

Cấu tạo của máng đèn tuyp Led và máng đèn huỳnh quang

Máng đèn huỳnh quang và máng đèn tuyp Led có cấu tạo hoàn toàn khác biệt. Máng đèn huỳnh quang được thiết kế có các tầng phổ và có các tấc te – đây là 2 bộ phận không thể thiếu để tạo nên nguồn sáng cho bóng đèn huỳnh quang. Khi có dòng điện chạy qua sẽ truyền đến tăng phô sau đó sẽ đi vào đèn ống và cuối cùng khiên cho công cụ bật tắt dòng điện.

Máng đèn tuyp Led có cấu tạo đơn giản hơn so với máng đèn huỳnh quang. Máng đèn tuyp Led được cấu tạo bởi các chip LED công nghệ cao và hiện đại giúp phát sáng tổ nhất nên hệ thống máng đèn tuyp Led được tối giản hóa cho tất cả các bộ phận. Về nguyên lý hoạt động của máng đèn tuyp Led chỉ cần có dòng điện chạy qua là nguồn sáng lập tức sáng lên giúp giảm được tiếng ôn và mang lại tính chuyên nghiệp cho không gian.

 

mang den tuyp led
Máng đèn tuyp Led mang đến không gian chiếu sáng tốt nhất, tiết kiệm chi phí lắp đặt 

Thiết kế kiểu dáng và chất liệu khác nhau

Máng đèn huỳnh quang được coi là loại máng đèn được thiết kế đơn giản và có thiết kế màu trắng, được sản xuất với chất liệu hợp kim nhôm chất lượng nên quý khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng.

Máng đèn tuyp Led có rất nhiều loại máng đèn như máng đèn sơn trắng và rất cứng chắc chắn từ chất liệu thép nên có khả năng chống thấm hay có máng chụp để bảo vệ tốt nhất bộ đèn từ bên trong để phục vụ cho một nhu cầu cần thiết khác nhau trong không gian sống. Thông thường máng đèn tuyp led có sơn trắng được sử dụng cho không gian nhà ở nội thất gia đình là chủ yếu nên máng đèn tuyp led có chóa phản quang inox  được sử dụng để chống thấm tốt nhất được lắp chuyên dụng ở mọi điều kiện thời tiết khác nhau giúp chống thấm tốt nhất đảm bảo được độ bền của thiết bị máng đèn khi lắp đặt.

 

mang den huynh quang
Máng đèn huỳnh quang chất lượng tốt 

Chất lượng máng đèn tuyp led và máng đèn huỳnh quang

Máng đèn tuyp Led và máng đèn huỳnh quang có chất lượng tốt nhất đều được sản xuất trên dây truyền công nghệ hiện đại nhất nên quý khách hàng yên tâm khi lựa chọn và lắp đặt máng đèn. Tuy nhiên, nếu so sánh chất lượng của máng đèn tuyp led và máng đèn huỳnh quang thì ở các công trình luôn lựa chọn lắp đặt máng đèn tuyp Led bởi chất lượng, giá cả tốt nhất.

Máng đèn tuyp Led tiết kiệm điện năng hơn máng đèn huỳnh quang

So với các thiết bị máng đèn chiếu sáng khác thì việc sử dụng máng đèn tuyp Led giúp tiết kiệm được điện năng hơn  so với máng đèn huỳnh quang, tiết kiệm hơn 20% năng lượng tiêu hao năng lượng nhờ vào sự hoạt động của tăng phổ và tụ điện.

Nên chọn máng đèn tuyp Led hay máng đèn huỳnh quang?

Tùy vào mục đích và nhu cầu sử dụng mà bạn có thể yên tâm lựa chọn mua được sản phẩm máng đèn phù hợp với công trình lắp đặt. Lựa chọn máng đèn tuyp Led để lắp đặt công trình thi công, đảm bảo chất lượng, tiết kiệm chi phí lắp đặt máng đèn. Tuy nhiên khi sử dụng máng đèn tuyp Led thì người tiêu dùng cần có những lưu ý: do máng đèn tuyp Led không sử dụng tắc te và chấn lưu nên máng đèn tuyp Led giúp cho hoạt động phát sáng không tốn nhiều thời gian còn giúp tiết kiệm được chi phí phát sinh khi thay thế và sử dụng. Máng đèn tuyp Led giúp tiết kiệm được điện năng hơn rất nhiều.

Như vậy, khi lựa chọn mua máng đèn để lắp đặt ở các công trình người tiêu dùng luôn lưu ý lựa chọn mua được loại máng đèn có chất lượng và đảm bảo được sự hoạt động tốt nhất của hệ thống máng đèn tuyp Led. Lựa chọn mua máng đèn tuyp Led chất lượng có giá phải chăng tại Công ty TNHH Sirius Việt Nam quý khách hàng sẽ được nhân viên hỗ trợ và tư vấn lựa chọn được sản phẩm chất lượng tốt nhất. Để đặt mua máng đèn tuyp Led tại Công ty chúng tôi quý khách hãy liên hệ trực tiếp theo hotline: 0916-975-013 để được hỗ trợ và tư vấn tốt nhất. Hoặc quý khách hàng truy cập vào địa chỉ website: https://thietbidienpanasonic.com/ để lựa chọn mua được loại máng đèn tuyp Led phù hợp nhất.